Luyện Đề Thi Thử Đại Học Trực Tuyến - Thi Online theo Chuyên Đề
THỬ SỨC TRƯỚC KỲ THI THPT QUỐC GIA 2016

Làm gì khi bạn thi trượt trong trường đại học?


Đăng lúc: 28-11-2014 18:18


Thi trượt không phải là điều bạn muốn, nhưng sự thật thì nó đã xảy ra và những gì cần làm tiếp sau khi thi trượt ở trường đại học là...
Tìm hiểu những tác động của việc trượt môn học này 

Sau khi trượt một môn học, hãy tìm hiểu xem tác động của điểm môn học này với bảng điểm của bạn. Bạn có đủ điều kiện xét học Đảng, kết nạp Đảng hay tổng kết trong kỳ này, hay làm khóa luận vào năm cuối không? Bạn cần phải sắp xếp lại lịch học, lịch làm thêm để phù hợp với việc học lại môn này. 

Bạn cần đăng ký các môn như thế nào cho phù hợp? Bạn có cần học lại vào khóa học trong hè không? Học lại và thi trả điểm rất quan trọng vì nếu trì hoãn học và thi trả nợ môn có thể khiến một số sinh viên phải “học vét” vào năm cuối để ra trường kịp thời với giá rất đắt.  

Làm gì khi bạn thi trượt trong trường đại học? 1

Hãy trung thực với chính mình về lý do tại sao bạn thi trượt

Bạn vui chơi, tiệc tùng quá nhiều? Bạn quá ham mê các công tác Đoàn, các hoạt động tình nguyện mà quên mất nhiệm vụ học tập? Bạn lười học và chỉ cố nhồi nhét kiến thức vào những ngày cuối trước khi thi? Bạn không có đủ điểm học trình? Trung thực với bản thân và tìm ra nguyên nhân dẫn đến bạn thi trượt sẽ cho bạn cơ hội để thi đỗ điểm cao trong môn học này. 

Nói với cha mẹ hoặc bạn bè thân

Thi trượt trong trường đại học khiến bạn chịu ít nhiều gánh nặng tâm lý. Vì vậy, bạn nên chia sẻ với bố mẹ, hoặc những người thân thiết nhất. Có thể họ chẳng thể làm gì để giúp bạn cải thiện tình hình, nhưng nói ra sẽ làm bạn cảm thấy nhẹ nhõm và những lời động viên, chia sẻ của họ biết đâu sẽ tạo cho bạn động lực mới để học tập và cố gắng để “phục thù”. 

Làm gì khi bạn thi trượt trong trường đại học? 2

Đứng dậy và bước đi

Sự thật là bạn đã thi trượt. Đúng, có thể thi trượt môn học này mang lại ảnh hưởng lớn đến bạn, nhưng điều này không có nghĩa là cả thế giới đã kết thúc và bạn đã mất hết cơ hội. 

Bạn hãy thừa nhận sai lầm, tìm ra nguyên nhân để rút kinh nghiệm và không mắc phải sai lầm nữa. Bởi vì bạn đang học ở đại học để rèn luyện, trau dồi kiến thức, nên hãy cóp nhặt những kinh nghiệm và học hỏi tối đa từ những kinh nghiệm đó. Đó là những bài học quý giá cho bạn để tiếp tục cố gắng trong trường đại học cũng như trong công việc sau này. 

Tags:


Bình luận

Viết bình luận: